Tìm hiểu các loại lưới bao che công trình xây dựng

Lưới bao che công trình xây dựng, Lưới nhựa Hàn Quốc, Lưới nhựa Thái Lan, Lưới bao che công trình xây dựng, Lưới bao che công trình

Có nên dùng lưới an toàn giá rẻ? Làm sao dùng lưới vừa đảm bảo an toàn vừa chất lượng thi công mà đảm bảo hiệu quả chi phí? Mua lưới an toàn có nên mua sản phẩm giá rẻ để tối ưu chi phí? Cùng đọc bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Lưới bao che công trình xây dựng, Lưới nhựa Hàn Quốc, Lưới nhựa Thái Lan, Lưới bao che công trình xây dựng, Lưới bao che công trình
Lưới bao che công trình xây dựng.

Lưới an toàn là gì?

Lưới an toàn công trình là vật liệu được lắp đặt để chống rơi, chống ngã cho người và vật dụng lớn trong xây dựng. Lưới nhựa được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp bền chắc tăng khả năng hứng, giữ tốt. Lưới an toàn này thường là lưới trắng, mắt lưới lớn, sợi to để ngăn giữ được người và đồ dùng xây dựng khi rơi, ngã xuống dưới. 

Lưới an toàn chống rơi là lưới nhựa lắp đặt bên dưới các vùng thiếu an toàn của công trình như cầu thang, bên dưới giàn giáo cao hơn đầu người. Tiêu chuẩn này rất cần thiết trong xây dựng. Đặc biệt các công trình nước ngoài như Nhật, Châu Âu rất chú trọng tiêu chí này…

Lưới bao che công trình xây dựng, Lưới nhựa Hàn Quốc, Lưới nhựa Thái Lan, Lưới bao che công trình xây dựng, Lưới bao che công trình
Lưới an toàn chống rơi.

Lưới an toàn chống ngã là lưới căng song song với với bao che công trình ngang bằng người thi công xây dựng. Nhiệm vụ của lưới này để phòng chống cho người trên giàn giáo chẳng may mất đà, trượt chân có chỗ bấu víu khỏi ngã. 

Lưới an toàn chống rơi và lưới bao che có thể là hai loại hay một loại chính là lưới bao che. Vấn đề ở quan niệm an toàn và chi phí. Vì khả năng trượt ngã ra bên ít hơn là rơi xuống dưới. Nếu rơi thì đã có lưới chống rơi bảo vệ. Còn chống ngã, có thể dùng lưới bao che nhỏ hơn để tạm thời giữ bám cho người lao động. Vì vậy trong bài này, chúng ta thống nhất chủ yếu trao đổi về lưới chống rơi. 

Các loại giá lưới an toàn trên thị trường

Vì nhu cầu sử dụng lưới an toàn khá cao nên sản phẩm lưới nhựa được sản xuất ngày càng đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Lưới an toàn công trình được chia thành nhiều loại với những tiêu chí khác nhau.

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ có thể chia lưới an toàn xây dựng thành các loại như sau:

Lưới an toàn Hàn Quốc

Đây là sản phẩm lưới an toàn được đánh giá có chất lượng cao và độ bền chắc nhất trên thị trường. Loại lưới này có thể chịu sức rơi và nâng đỡ tốt. Đồng thời lưới Hàn Quốc cũng bền với thời tiết và thời gian sử dụng lâu hơn. Thời gian sử dụng và khai thác của lưới an toàn này lên đến 3 – 5 năm. 

Tuy nhiên, giá thành của lưới an toàn Hàn Quốc khá cao, dao động trong khoảng từ 10.000đ – 20.000đ/m2. Tôi đưa giá dao động thôi. Giá cụ thể tùy thuộc vào thời điểm, số lượng mua và đại lý cung cấp.  

Lưới an toàn Thái Lan

Lưới Thái Lan cũng được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Lưới an toàn này có thể sử dụng với những công trình lâu dài bởi độ bền cao lên đến 3 – 5 năm.

Hiện nay, trên thị trường các đại lý phân phối lưới an toàn Thái Lan với mức giá dao động khoảng từ 10.000đ – 20.000đ/m2. Giá cụ thể tùy thuộc vào thời điểm, số lượng mua và đại lý cung cấp.  

Lưới an toàn Đài Loan

Lưới an toàn Đài loan phù hợp với những công trình vừa và nhỏ, thời gian thi công vừa phải. Bởi độ bền của lưới nhựa khoảng từ 1 – 2 năm.

Lưới bao che công trình xây dựng, Lưới nhựa Hàn Quốc, Lưới nhựa Thái Lan, Lưới bao che công trình xây dựng, Lưới bao che công trình
Lưới an toàn Đài Loan

Lưới an toàn Đài Loan được phân phối trên thị trường với giá dao động khoảng từ 5000đ – 8000đ/m2. Giá cụ thể tùy thuộc vào thời điểm, số lượng mua và đại lý cung cấp.  

Lưới an toàn Việt Nam 

Việt Nam cũng có các công xưởng sản xuất lưới an toàn. Tuy nhiên, cũng giống như lưới an toàn Đài Loan, độ bền của lưới Việt Nam chỉ khoảng từ 1 – 3 năm. Bởi vậy, nó chỉ phù hợp với những công trình có quy mô nhỏ, thời gian thi công ngắn hạn.

Giá của lưới an toàn Việt Nam trên thị trường dao động khoảng từ 5000đ – 8000đ/m2. Giá cụ thể tùy thuộc vào thời điểm, số lượng mua và đại lý cung cấp.  

Lưới an toàn Trung Quốc

Lưới an toàn Trung Quốc là loại lưới giá rẻ, mức giá dao động khoảng từ 3000đ – 5000đ/m2. Giá cụ thể tùy thuộc vào thời điểm, số lượng mua và đại lý cung cấp.  

Tuy nhiên, lưới Trung Quốc chỉ có giá trị khai thác trong vòng 6 tháng – 1 năm. Lưới an toàn Trung Quốc không được đánh giá cao về chất lượng sử dụng. Nó chỉ phù hợp sử dụng tạm thời hoặc những công trình nhanh gọn.

Có nên dùng lưới an toàn giá rẻ?

Với những thông tin Lê Hà Vina cung cấp ở trên ta có thể thấy, chất lượng và giá thành sẽ tỉ lệ thuận với nhau. Những loại lưới an toàn có giá thành cao sẽ đi kèm với chất lượng tốt, thời gian sử dụng và khai thác lâu bền. Ngược lại, những loại lưới an toàn giá rẻ sẽ có thời gian sử dụng ngắn, chất lượng kém hơn.

Bởi vậy, dựa vào thời gian thi công công trình và quá trình khai thác để các chủ đầu tư lựa chọn loại lưới nhựa phù hợp. Tránh việc sử dụng lưới giá rẻ để tiền mất tật mang ở những công trình lớn.

Lê Hà Vina là đơn vị cung ứng tất cả các loại lưới nhựa an toàn trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua lưới an toàn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé! Lê Hà Vina rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *